ปาเกต้า ถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎการพนัน สั่นวงการอีสปอร์ต

วงการอีสปอร์ตสั่นสะเทือน! ปาเกต้า ยอดนักเตะชื่อดังถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎการพนัน อดีตดาวรุ่งผู้เคยโด่งดังจากผลงานอันเฉียบคมบนสนาม กลายเป็นเป้าสายตาหลังถูกจับได้ว่าเล่นพนันออนไลน์ โดยอนาคตของปาเกต้า ยังไม่ชัดเจน เขาอาจถูกลงโทษจากสโมสร หรืออาจถูกแบนจากวงการฟุตบอล ต้องติดตามกันต่อไป

ปาเกต้า ถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎการพนัน

ด่วน! ปาเกต้า ถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎการพนัน สั่นวงการอีสปอร์ต

ด่วน! สั่นวงการอีสปอร์ตสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้ตั้งข้อหาลูคัส ปาเกต้า กองกลางเวสต์แฮม ยูไนเต็ด จากพฤติกรรมละเมิดกฎการพนันของเขาในเกมพรีเมียร์ลีก 4 นัด โดยเอฟเออ้างว่า ปาเกต้า มีพฤติกรรมที่ “มุ่งหวังเพื่อล้มล้างหรือบิดเบือนผลการแข่งขันเพื่อการพนัน”

ลูคัส ปาเกต้า กองกลางเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อหาว่าละเมิดกฎการพนัน ซึ่งทางเอฟเอเรียกว่า “พฤติกรรมไม่เหมาะสม”

“สโมสรได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนักเตะว่าทำผิดระเบียบของสมาคมฟุตบอล (FA) ข้อ E5.1 จำนวน 4 ข้อ เกี่ยวกับพฤติกรรมของเขาในเกมพรีเมียร์ลีกที่พบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565; แอสตัน วิลล่า เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566; ลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2566; และ AFC บอร์นมัธ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2566” สโมสรระบุ

ปาเกต้า

ลูคัส ปาเกต้า ปฏิเสธข้อกล่าวหา

นักเตะหนุ่มวัย 26 ปี ลูคัส ปาเกต้า ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

นักเตะหนุ่มวัย 26 ปี ถูกกล่าวหาว่ามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจบางประการในเกม เช่น พยายามเรียกร้องใบเหลืองแดง อย่างไรก็ตาม นักเตะชาวบราซิลได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดบนโซเชียลมีเดีย

“ผมรู้สึกประหลาดใจและไม่พอใจอย่างมากที่สมาคมฟุตบอล (FA) ตัดสินใจตั้งข้อหาผม ตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา ผมให้ความร่วมมือกับทุกขั้นตอนการสอบสวนของพวกเขาและให้ข้อมูลทั้งหมดเท่าที่ผมจะทำได้ ผมปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดและจะต่อสู้จนถึงที่สุดเพื่อรักษาชื่อเสียงของผม” เขากล่าว

เพลย์เมกเกอร์มีเวลาจนถึงวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ในการตอบกลับข้อกล่าวหาเหล่านี้ โดยอาจมีการร้องขอให้ขยายเวลากำหนดเวลานี้ออกไป

คำถามที่พบบ่อย

ปาเกต้าถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อหาละเมิดกฎการพนันฟุตบอล สืบเนื่องจากพฤติกรรมของเขาใน 4 เกมที่ผ่านมา

เอฟเอตั้งข้อหาว่า ปาเกต้ามีเจตนาจงใจทำฟาวล์หรือแสดงพฤติกรรมที่ควรได้รับใบเหลือง เพื่อหวังผลประโยชน์จากการพนัน

ใช่แล้ว แฟนบอลทุกท่านสามารถดื่มด่ำไปกับสุดยอดประสบการณ์การเชียร์บอลแบบจัดเต็มไปกับ [ชื่อเว็บพนันบอลของคุณ] ได้เลย ด้วยระบบถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับ HD ที่คมชัด ลื่นไหล ไม่มีสะดุด ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันเสมือนอยู่ติดขอบสนาม