โมนาโก แคมาร่า โดนแบน 4 นัด หลังซ่อนโลโก้ต่อต้านความเกลียดชัง LGBTQ+

วงการลูกหนังสั่นสะเทือน โมนาโก แคมาร่า  กองหลังดาวรุ่งของทีมเอสแอล เบนฟิก้า โดนแบน 4 นัด หลังจากการกระทำอันน่าช็อกเมื่อเกมสุดท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมา อะไรคือสาเหตุ? แคมาร่า ซ่อนโลโก้ต่อต้านความเกลียดชัง LGBTQ+ ไว้ใต้เสื้อแข่งของเขา

โมนาโก แคมาร่า โดนแบน 4 นัด

โมนาโก แคมาร่า โดนแบน 4 นัด หลังซ่อนโลโก้ต่อต้านความเกลียดชัง LGBTQ+

ดราม่าบึ้ง แฟนบอลและองค์กรต่าง ๆ ต่างออกมาประณามการกระทำของ โมฮาเหม็ด แคมาร่า แนวรับโมนาโก ถูกโดนแบนจากการลงเล่น 4 นัด หลังจากที่เขาเอาเทปปิดซ่อนโลโก้ต่อต้านความเกลียดชัง LGBTQ+ บนเสื้อของเขา ในเกมลีกเอิง ฝรั่งเศส ทางลีกฟุตบอลฝรั่งเศส (LFP) ประกาศบทลงโทษนี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ลีกฟุตบอลฝรั่งเศส (LFP) ได้ทำการลงโทษแบน โมฮาเหม็ด คามารา นักเตะทีมโมนาโก จำนวน 4 นัด หลังจากการสอบสวนกรณีนักเตะ ปฏิเสธที่จะร่วมรณรงค์ต่อต้านการเกลียดชังคนรักเพศเดียวกัน ในช่วงกิจกรรม โดยคามาราแสดงออกด้วยการปิดโลโก้ที่สื่อถึงการรณรงค์ดังกล่าวบนเสื้อแข่งขัน ในเกมลีกนัดสุดท้ายของฤดูกาลที่ โมนาโก พบกับ น็องต์ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โมฮาเหม็ด แคมาร่า นักเตะวัย 24 ปี เลือกที่จะไม่มีส่วนร่วม LGBTQ

นักเตะวัย 24 ปียังเลือกที่จะไม่มีส่วนร่วมในการถ่ายภาพหมู่โดยที่ทั้งสองทีมยืนอยู่หลังแบนเนอร์เพื่อสนับสนุนชุมชน LGBTQ ผู้เล่นชาวมาลีอาจถูกลงโทษแบน 10 นัดภายใต้มาตรการทางวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส “เรารับทราบคำตัดสินของลีกที่เราเคารพ และเราจะไม่อุทธรณ์คำตัดสินนี้” ติอาโก้ สคูโร ผู้จัดการทั่วไปของโมนาโกบอกกับ AFP

โมฮาเหม็ด แคมาร่า

สโมสรริเวียร่า ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

สโมสรริเวียร่า ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

และอาจมีบทลงโทษภายในต่อนักเตะ แต่ไม่ได้ส่งตัวแทนไปให้การต่อหน้าคณะกรรมการ “ความห่วงใยหลักของเราคือการจัดการกับสถานการณ์นี้ แสดงจุดยืนของสโมสรต่อเรื่องนี้ และอธิบายให้ Mo (Camara) เข้าใจว่าพฤติกรรมของเขาควรเป็นอย่างไร” คุณ Scuro กล่าวต่อ

โมนาโกให้การสนับสนุนต่อแนวทางของสมาคมฟุตบอล ยืนหยัดต่อต้านการเลือกปฏิบัติและการเกลียดชังเพศทางเลือก ประเด็นนี้ชัดเจนสำหรับพวกเรา และชัดเจนสำหรับโมนาโกเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม โมนาโก้ได้ประกาศว่า มูซา คามาร่า กองกลางของทีม จะไม่เข้าร่วมรณรงค์ต่อต้านการเกลียดชังเพศทางเลือกนี้ “ด้วยเหตุผลทางศาสนา”

“ประเด็นนี้ละเอียดอ่อนมากในทุกระดับ เพราะเราต้องเคารพศาสนาทั้งหมด แต่ในฐานะองค์กร เรารู้สึกเสียใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเราต้องการย้ำชัดว่าเราไม่สนับสนุนการกระทำนี้” เขากล่าวเสริม “กามาร่า ยิงประตูให้กับโมนาโก ซึ่งจบอันดับสองรองจากแชมป์อย่างปารีส แซ็ง-แฌร์แม็งในเกมที่ถล่มชนะ 4-0”

“พฤติกรรมดังกล่าวจะต้องพบกับการลงโทษที่รุนแรงที่สุดทั้งสำหรับผู้เล่น แต่ยังรวมถึงสโมสรของเขาที่อนุญาตให้เขาทำเช่นนั้น” รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของฝรั่งเศส Amelie Oudea-Castera กล่าวเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม อย่างไรก็ตาม ในประเทศมาลี คามาราได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางจากการเคารพความเชื่อมั่นส่วนตัวและทางศาสนาของเขาเอง

สหพันธ์ฟุตบอลมาลี (FMF) ออกแถลงการณ์สนับสนุนนักเตะรายดังกล่าว “ในการใช้อิสระในการแสดงออก” “นักเตะก็เป็นพลเมืองเช่นเดียวกับบุคคลอื่น ๆ ที่สิทธิพื้นฐานของพวกเขาต้องได้รับการคุ้มครองในทุกสถานการณ์” FMF กล่าว

กองกลางรายนี้ ซึ่งมีคิวลงเล่นให้ทีมชาติมาลี 2 นัดในช่วงต้นเดือนมิถุนายน จะถูกแบน 4 เกมแรกของลีกเอิงฤดูกาลหน้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคมเป็นต้นไป

คำถามที่พบบ่อย

เราเป็นเว็บพนันบอลที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีใบรับรองอย่างถูกต้อง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับเงินรางวัลทุกครั้ง ไม่มีการโกง ไม่มีการเอาเปรียบสมาชิก เล่นได้อย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน

มั่นใจได้เลยครับ เราออกแบบระบบให้ใช้งานง่าย รวดเร็วทันใจ รองรับทุกอุปกรณ์ เล่นผ่านมือถือก็สะดวก ปลอดภัยไร้กังวล ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด ข้อมูลส่วนตัวและธุรกรรมทางการเงินของคุณจะถูกปกป้องอย่างมิดชิด

เราเป็นเว็บพนันบอลท่ีถูกกฎหมาย ท่ีได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องจากองค์กรท่ีน่าเชื่อถือ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับเงินรางวัลอย่างยุติธรรม โปร่งใส ไม่มีการโกง