ข่าวใหม่ตอนนี้ ยูเวนตุสโดนสั่งจ่ายค่าเหนื่อยค้างจ่ายให้โรนัลโด้ 9.7 ล้านยูโร

โอ้โห! ข่าวใหม่ตอนนี้ “ยูเวนตุส” งานเข้าอีกแล้วจ้า มีดราม่าแน่นอน สโมสรฟุตบอลชื่อดังโดนศาลสั่งจ่ายตังค์ค่าเหนื่อยค้างจ่ายให้กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อดีตหัวหอกคนดังของทีมถึง 9.7 ล้านยูโร งานนี้ทำเอาแฟน ๆ ยูเว่หลายคนช็อกไม่เบา เอาเป็นว่า… รอดูกันต่อว่าหลังจากนี้จะมีอะไรดราม่าเกิดขึ้นอีกหรือเปล่า แต่สำหรับตอนนี้ ขอส่งกำลังใจให้ทั้งโรนัลโด้และยูเวนตุสผ่านพ้นเรื่องราวนี้ไปด้วยดี

ยูเวนตุสโดนสั่งจ่ายค่าเหนื่อยค้างจ่ายให้โรนัลโด้ 9.7 ล้านยูโร

ข่าวใหม่ตอนนี้ ยูเวนตุสโดนสั่งจ่ายค่าเหนื่อยค้างจ่ายให้โรนัลโด้ 9.7 ล้านยูโร

สด ๆ ร้อน ๆ ข่าวใหม่ตอนนี้ ศาลอิตาลีมีคำตัดสินให้ยูเวนตุส สโมสรฟุตบอลจากอิตาลี จ่ายค่าแรงค้างจ่ายให้กับคริสเตียโน โรนัลโด้ อดีตดาวดังของทีม จำนวน 9.7 ล้านยูโร (ประมาณ 10.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับฤดูกาล 2020-21 คำตัดสินดังกล่าวประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

เงินเดือนค้างชำระของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แตกต่างกับเงินเดือนที่เขาควรได้รับ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้รับเงินเดือนค้างชำระจากทางสโมสร ยูเวนตุส ตูริน อนุญาโตตุลาการ ที่โรนัลโด้ยื่นอุทธรณ์ไปนั้น ได้มีคำสั่งให้ “ยูเวนตุส ตูริน จ่ายเงินเป็นจำนวน 9,774,166.66 ยูโร” พร้อมดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายในชั้นพิจารณา คำตัดสินดังกล่าวระบุว่า เงินจำนวนนี้คือความแตกต่างระหว่างเงินเดือนที่โรนัลโด้ได้รับจริง กับเงินเดือนที่เขาควรได้รับหลังหักภาษีและค่าใช้จ่ายอื่นๆ

เงินเดือนค้างชำระของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

ยูเวนตุส ถูกศาลแรงงานอิตาลีตัดสินให้ 50% ของจำนวนที่ฟ้องร้อง

ยูเวนตุส ถูกศาลแรงงานอิตาลีตัดสินให้ 50% ของจำนวนที่ฟ้องร้อง

คริสเตียโน โรนัลโด้ อดีตดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส ฟ้องร้องเรียกค่าชดเชยจาก ยูเวนตุส สโมสรฟุตบอลอิตาลี เป็นจำนวน 19.5 ล้านยูโร กรณีผิดสัญญาหลังย้ายออกจากทีมในปี 2021 ล่าสุด ศาลแรงงานอิตาลี ตัดสินให้ยูเวนตุส จ่ายค่าชดเชยให้กับ โรนัลโด้ เป็นจำนวน 9.75 ล้านยูโร เท่ากับ 50% ของจำนวนที่ฟ้องร้อง ยูเวนตุสได้รับการติดต่อจาก AFP ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น แต่กล่าวว่าจะออกแถลงการณ์ “ในไม่ช้า

นิตยสารธุรกิจชั้นนำ กล่าวว่าโรนัลโด้ คว้าตำแหน่งนักกีฬาที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุด

ตามการจัดอันดับของนิตยสารธุรกิจชั้นนำสัญชาติอเมริกาอย่างฟอร์บส์ ระบุว่า คริสเตียโน โรนัลโด้ เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย คว้าตำแหน่งนักกีฬาที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในโลกประจำปี 2023 ไปครอง โดยมีรายได้รวม 136 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แบ่งเป็นเงินเดือน 46 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

โรนัลโด้ คว้าตำแหน่งนักกีฬาที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุด

ยูเวนตุสอยู่ในอันดับ 3 ลีกสูงสุดของอิตาลีในปัจจุบัน เผยว่าขาดทุน 123.7 ล้านยูโร ในฤดูกาล 2022-23

ยูเวนตุส สโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของอิตาลี และอยู่ในอันดับ 3 ของกัลโช่ เซเรีย อา ลีกสูงสุดของอิตาลีในปัจจุบัน ถูกเปิดเผยว่ามีผลประกอบการขาดทุน 123.7 ล้านยูโร ในฤดูกาล 2022-23 (สิ้นสุดเมื่อเดือนมิถุนายน) ซึ่งมีการประกาศตัวเลขดังกล่าวไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ที่สำคัญ บัญชีการเงินของสโมสรยังไม่ได้สำรองเงินไว้สำหรับการจ่ายเงินเดือนค้างชำระนี้

คำถามที่พบบ่อย

โรนัลโด้โดดเด่นด้วย พลังกายอันเหนือมนุษย์ ความเร็วเฉพาะตัว และทักษะการจบสกอร์ที่เฉียบคม ประกอบกับ วินัยอันเหล็กกล้า และ ความมุ่งมั่นที่ท้าทายขีดจำกัด หล่อหลอมให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในยุคของเขา

แม้จะตกลงลดค่าเหนื่อย แต่โรนัลโด้อ้างว่าไม่ได้รับเงินส่วนที่เหลือตามข้อตกลงที่เคยทำไว้กับสโมสร จึงตัดสินใจฟ้องร้องต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา

ศาล CAS พิจารณาจากข้อเท็จจริงและหลักฐานต่าง ๆ ประกอบกับข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายเคยทำไว้ร่วมกัน เห็นว่าทั้งสองฝ่ายต่างมีส่วนรับผิดชอบในสถานการณ์นี้ จึงตัดสินให้ยูเวนตุสชดใช้เงินเพียงครึ่งหนึ่ง

แน่นอนว่าการต้องจ่ายเงินจำนวน 9.7 ล้านยูโร ย่อมส่งผลกระทบต่อสภาพการเงินของยูเวนตุสอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม สโมสรยังมีรายได้จากช่องทางอื่น ๆ อีกมากมาย คาดว่าจะสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

ใช่แน่นอน เว็บไซต์ของเราเปรียบเสมือนสนามฟุตบอลเสมือนจริงที่เต็มไปด้วยข่าวสารฟุตบอลที่ร้อนแรงที่สุด ทีมงานของเราทุ่มเททำงานหนักเพื่อนำเสนอข่าวสารฟุตบอลทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผลการแข่งขัน สถิติ การวิเคราะห์ ข่าวลือ และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณจะไม่พลาดข่าวสารสำคัญใด ๆ แน่นอน