ตลาดฟุตซอลเอเชียปรับราคาด่วน ไทยจะคว้าแชมป์เอเชียสมัยแรกเป็นไปได้ยังไง? 

ตลาดฟุตซอลเอเชียปั่นป่วน ปรับราคาด่วนต่อรองพลิกโผ ไทยกลายเป็นเต็งจ๋า ไทยจะคว้าแชมป์เอเชียสมัยแรกเป็นไปได้ยังไง โดยมีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์ในศึก AFC Futsal Asian Cup 2024 และอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เหล่าเซียนบอลเทใจให้ไทย มาดูกัน

ตลาดฟุตซอลเอเชียปรับราคาด่วน

ตลาดฟุตซอลเอเชียเอเชียปรับราคาด่วน ไทยจะคว้าแชมป์เอเชียสมัยแรกเป็นไปได้ยังไง? 

เอาหล่ะสิแบบนี้อิหร่านมีขนลุกซู่!! หลังตลาดเอเชียเอเชียปรับราคาด่วน ฟุตซอลไทยจะคว้าแชมป์เอเชียสมัยแรกเป็นไปได้ยังไง? 

เรียกได้ว่าแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่เป็นที่เรียบร้อย สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทยของเรา เรียกว่าตอนนี้อยู่ในอาการที่หึกเหิมมาก ๆ เลยทีเดียว หลังสามารถคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2024 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน 

ทีมชาติไทย

ฝั่งของตลาดเอเชีย เริ่มมีอาการขนลุกซู่เกี่ยวกับทีมชาติไทย

และวันนี้ทางฝั่งของตลาดเอเชียเรียกได้ว่า เริ่มมีอาการขนลุกซู่เกี่ยวกับทีมชาติไทย ที่ดูเหมือนว่าตอนนี้พวกเค้ากำลังมีผลงานขึ้นหม้อแบบสุด ๆ มันเป็นไปได้ยังไง เดี๋ยวผมมาขยายให้อ่านครับ

พูดถึงประเด็นของบทสัมภาษณ์ มิเกล โรดริโก้

แต่มาพูดถึงประเด็นนี้กันก่อน ของบทสัมภาษณ์ มิเกล โรดริโก้ กุนซือของฟุตซอลทีมชาติไทย ทำให้เราได้เห็นภาพได้อย่างทันที ก่อนที่เกมไทยจะเจอกันทาจิกิสถาน เจ้าตัวออกมาบอกว่า “ก่อนที่จะเจอเราได้การบ้านมาตั้งแต่ก่อนลงเตะ เพราะเป็นคู่ที่เตะก่อน ในรายการรอบ 8 ทีมสุดท้าย” และแน่นอนว่ามาถึงรอบนี้แล้ว พวกเค้าเป็นทีมที่มีความสามารถสูงอย่างแน่นอน และเราต้องสู้กันอย่างเต็มที่

ส่วนทีมไทยเรามาถึงจุดนี้ โดยผ่านจุดที่กดดันที่สุดมาแล้ว นั่นก็คือ การเข้าไปเล่นฟุตซอลโลก 2024 และทีมชาติไทยของเราถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีแฟนบอลที่ยิ่งใหญ่ ฉะนั้นคงมีเป้าหมายเดียวกัน คือการคว้าแชมป์เอเชียในบ้าน โอโห้!! 

แล้วก็มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยนะครับสำหรับตัวมิเกล เค้าบอกว่า


“แน่นอน เกมสำหรับทาจิจะขาด 2 ผู้เล่นคนสำคัญ นั่นก็คือ มูฮำหมัด อุสมานมูซา นักเตะทีมชาติไทยที่ไปเล่นในลีกสเปน แล้วก็อภิวัฒน์ เพราะว่า 2 คนนี้ถือว่าเป็นคนสำคัญของทีม แต่ทั้งคู่จะกลับมาได้ในนัดชิงชนะเลิศอย่างแน่นอน”


นี่คือสิ่งที่เจ้าตัวยืนยันแบบชัดเจน

มิเกล โรดริโก้

ประกาศจะคว้าแชมป์เอเชียได้แน่นอน

กุนซือ มิเกล โรดริโก้ ประกาศจะคว้าแชมป์เอเชียได้แน่นอน

และที่เจ้าตัวกุนซือ มิเกล โรดริโก้ ประกาศจะคว้าแชมป์เอเชียได้ มันแสดงอาการหึกเหิมที่มองให้เห็นว่าจะทำได้แน่นอน ดังนั้นแล้วแฟน ๆ ฟุตซอลเองก็ไม่อยากพลาดประวัติศาสตร์นาทีสำคัญ เพราะเล่ากันแบบตรงไปตรงมา ณ ปัจจุบันทีมฟุตซอลของไทยเรายังไม่เคยคว้าแชมป์เอเชียเลยสักสมัยนะครับ มากที่สุดก็เป็นรองแชมป์ 2 ครั้ง 

ดังนั้นโอกาสมันมาทุกวิถีทาง แล้วทุกอย่างมันดูจะเหมาะเจาะไปหมด แข่งครั้งนี้ก็น่าจะคว้าแชมป์ได้แน่นครับ

คำถามที่พบบ่อย

มิเกล โรดริโก้ คือ เฮดโค้ชชาวสเปนของฟุตซอลทีมชาติไทย เริ่มต้นคุมทีมตั้งแต่ปี 2021 โรดริโก้มีประสบการณ์ที่โชกโชน เคยคุมทีมชาติสเปนชุดเยาวชนคว้าแชมป์โลก U-20 ปี 2016 และพาทีมชุดใหญ่คว้าแชมป์ยูโร 2020 มาครอง

ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2024 จะระเบิดศึกฟาดแข้งกันระหว่างวันที่ 14 กันยายน ถึง 6 ตุลาคม 2567 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน 

ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ถือเป็นการแข่งขันครั้งที่ 17